Top 5 lâu đài gần Tokyo mà bạn nên tới một lần !

1. Lâu đài Matsumoto

Nằm ở Matsumoto, bên rìa của dãy núi Nhật Bản, gồm nhiều tầng, hay còn gọi là ‘donjon’ (vọng lầu), được sơn mài đen trắng, mang lại một vẻ ngoài đặc biệt trong bối cảnh núi non – những thế kỉ người đời chưa bao giờ muốn che khuất sự xuất hiện đặc biệt bất khuất của mình. Vì màu sắc của pháo đài, các toà nhà phụ giống như những đôi cánh mà lâu đài có cái tên khá đe doạ – Lâu đài Quạ

castle matsumoto castle

2. Lâu đài Hachioji

Lâu đài Hachioji nằm ở trên núi vòng quanh rìa Tokyo, cao lớn, cường tráng, đã chứng kiến nhiều cuộc chiến đẫm máu lấy đi mạng sống của hơn 25.000 người. Bản thân lâu đài cũng đã bị lấy đi nhiều nguyên vật liệu, nhưng danh tiếng của toà lâu đài này không thể thay đổi.

castle hachioji castle

Địa điểm của lâu đài cũng giúp khiến nó trông hài hoà hơn bao giờ hết. Bao quanh là sự thanh bình, rừng xanh ngát và bãi cỏ mênh mông, sẽ không là nói quá khi nói tâm hồn của du khách như được quay trở lại về thế kỉ trước khi ghé thăm nơi đây. Chỉ mất 1 tiếng từ trung tâm Tokyo theo hướng Chuo Line, nhưng lâu đài Hachioji như đưa bạn tới hẳn một vùng miền xa xôi khác.

3. Lâu đài Odawara

Lâu đài Odawara chính là nơi gia tộc Hojo khẳng định sức mạnh giữa cả vùng Kanto. Không may thay, vật liệu xây dựng của một vài kiến trúc nguyên bản còn được giữ lại cho tới ngày hôm nay đã bị dần dần cướp đi mất kể từ thời Khôi phục quyền lực ‘Meiji’. Toà lâu đài chính vẫn giữ lại nhiều cửa, nhiều du khách yêu lịch sử vẫn chọn nơi đây làm điểm đến yêu thích. Leo lên trên đỉnh tháp cao nhất của tháp sẽ thấy cảnh Odawara tươi đẹp, đây cũng là một trong những lý do du khách đến thăm lâu đài này.

castle odawara castle

4. Cung điện Hoàng gia Tokyo/Lâu đài Edo

Edo Castle được xây dựng năm 1457, chỉ được hoàn thành trọn vẹn năm 1636 bởi Tokugawa Lemitsu. Phía trước của hoàng thành sẽ khiến các bạn phải ngạc nhiên, mặc dù giờ đây mục đích chính của khoảng không này là làm đường chạy cho những cư dân Marunouchi có ý thức về sức khoẻ của mình .

castle edo castle

Năm 1868, Tokyo đã trở thành thủ đô của quốc gia và lâu đài Edo đã trở thành Cung điện Hoàng gia, nơi ở Hoàng đế. Điều đó vẫn được lưu giữ cho tới ngày nay, cung điện cho phép khách du lịch ghé thăm, nhưng vẫn có sự giới hạn nhất định. Tuy nhiên, khu vườn phía Đông của Cung điện Hoàng gia và Vườn phía ngoài mở cửa miễn phí quanh năm cho du khách. Chúng có vẻ hùng vĩ, bao quanh những tàn tích của lâu đài cổ, làm nên một chuyến đi đáng giá cho du khách.

5. Lâu đài Chiba

Lâu đài Chiba, còn có tên gọi khác là lâu đài Inohana là hoàn toàn là nhân tạo, lâu đài chúng ta thấy ngày hôm nay là một công trình xây dựng hiện đại. Lâu đài được chỉ huy xây dựng bởi hoàng hậu Samurai Tsuneshighe, đã từng là địa điểm đáng chú ý nhất trong khu vực, nhưng cuối cùng, nó cũng không thể chống lại được sự tàn phá của thời gian .

castle chiba castle

Việc tái thiết bằng bê tông của lâu đài Chiba thật sự rất đáng quan tâm. Bên trong lâu đài là một viện bảo tàng nằm trên tầng 5, nói về lịch sử của lâu đài và của Chiba nói chung. Trên tầng 3, có nhưng đồ tạo tác được thu lại từ nhiều địa điểm khác nhau, tầng thứ tư là mô hình của Chiba trong thế kỷ 20 và tầng cao nhất là một đài quan sát. Đây không phải là bảo tàng rộng nhất nhưng vì phí vào cửa chỉ 60 yên, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy khó chịu.

Nguồn : sugoi.vn

Thông tin liên hệ
Japan Tourist

Địa chỉ: Lầu 6, Số 21 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp.HCM
Điện thoại: 08 88 999 458
Email: info@tournhat.vn
Website: tournhat.vn
Hotline: 0932 87 15 87

TƯ VẤN DỊCH VỤ TOUR 1

Hồng Trân
Điện thoại: 0902 98 08 32

TƯ VẤN DỊCH VỤ TOUR 2

Minh Nguyện
Điện thoại: 0935 81 97 87

TƯ VẤN DỊCH VỤ TOUR 3

Thùy Tiên
Điện thoại: 0932 722 090